Nhận định thị trường ngày 16/08/2019: Phiên cuối tuần,biến động mạnh?

1/ Tổng quan thế giới.

  • Giá Vàng ít thay đổi trong phiên giao dịch hôm nay, thị trường chứng khoán phục hồi, mặc dù vẫn còn những lo ngại về thương mại.
  • Thị trường chứng khoán đã phục hồi ngày hôm nay, nhưng mối lo ngại về thương mại Trung-Mỹ vẫn còn sau khi Trung Quốc đe dọa sẽ có biện pháp đối phó với loạt thuế quan mới của Hoa Kỳ. Các cuộc biểu tình đang diễn ra ở Hồng Kông cũng được cho là sẽ làm phức tạp thêm mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc khi Bắc Kinh yêu cầu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hạn chế bình luận về các vấn đề Hồng Kông.
  • Giá dầu tăng trong phiên giao dịch hôm nay ở châu Á do nỗi lo về suy thoái kinh tế đã giảm bớt phần nào sau khi Hoa Kỳ công bố dữ liệu bán lẻ tốt hơn mong đợi. Dữ liệu bán dầu lẻ của Hoa Kỳ tăng được xem là thông tin làm giảm bớt một số lo ngại về suy thoái kinh tế. Lợi suất trái phiếu đảo ngược của Hoa Kỳ, chiến tranh thương mại Trung-Mỹ và dữ liệu kinh tế yếu từ Trung Quốc đã đẩy giá cổ phiếu toàn cầu và hầu hết các tài sản rủi ro xuống vào đầu tuần này.

2/ Trong nước.

MarketView : http://excel.robostock.vn/
  • Nước ngoài tiếp tục gia tang lượng bán ròng ( hơn 200 tỷ ) chủ yếu vào cổ phiếu quỹ ETF và cổ phiếu vốn hóa lớn của thị trườnG : HPG, VJC, DXG…
  • Penny Stock dẫn dắt thị trường, thanh khoản tăng là dấu hiệu không mấy tích cực .
  • Rổ cổ phiếu trong VN30 có 14 mã tăng/ 15 mã giảm, trong phiên có khi tăng gần 10 điểm nhưng tới cuối phiên chỉ chỉ còn tang 1.6đ.
  • Một số cổ phiếu Leading trong thời gian qua đã có dấu hiệu giảm: MWG, PNJ, VCS… với khối             lượng lớn. Đây là dấu hiệu ban đầu tư quá trình đảo chiều.
  • Thị trường đang chưa ổn định, tiềm ẩn nhiều rủi ro khuyến nghị nhà đầu tư hạ danh mục đầu tư , cầm tiền mặt nhiều chờ thị trường.

3/ Phái sinh

Hôm nay là phiên biến động rất mạnh, nhiều nhà đầu tư đón đầu sọc 877-883, phái sinh đánh bại mọi kháng cự tang hơn 10 điểm( 889.3), trên con đường đi rung lắc rất mạnh, nhưng cuối phiên chỉ còn +2p ( 879.1 ). Cho thấy sự tàn khốc của phái sinh tứ mức kinh khủng về tâm lý, phai sinh vẫn ở đó nhưng chúng ta đa phần đã mất tiền.

Phiên cuối tuần mình sẽ review 1 chút về kháng cự và hỗ trợ của VN30F1909 để quý nđt tham khảo:

Chart Vn30f1909

                   VN30F1909

                Xu thế: Ngắn hạn SideWay./ Dài hạn SideWay.

                Hỗ trợ : 875.3, 872, 869.2

                Kháng cự :  881.5, 886.3, 894

                Price action: Thị trường đang khó đoán, nên phái sinh dựa vào kháng cự và hỗ trợ để thay đổi chiến thuật.

Chúc quý nhà đầu tư có 1 buổi tối vui vẻ bên gia đinh !!!

**** Góc quảng cáo : Kho phái sinh Robostock.vn cung cấp dịch vụ tài trợ vốn tăng đòn bẩy cho phái sinh, mức ký quỹ cực thấp 2tr/hợp đồng. Phí giao dịch thấp 15k/hợp đồng. Phí giữ vị thế qua đêm 5k/hđ/đêm. Đặt lệnh nhanh chóng qua zalo hoặc messenger, ngoài các lệnh thông thường còn có lệnh stoploss, buy/sell stop, kho uy tín, có thương hiệu trên thị trường.
LinkRoom: https://zaloapp.com/g/efirmz020

————————————————————

– Mọi thắc mắc về thị trường các bạn có thể inbox hoặc goi điện thoại trực tiếp cho mình, mình sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho các bạn. 
– Mọi góp ý của các vị sẽ giúp chúng tôi hoàn thiện bài nhận định, hãy Comment cảm nhận của bạn.
Minh Đức RBS
RBS Team – Đào tạo & Uỷ thác hàng đầu Việt Nam
M: 0978.833.897
A: 385 Trần Đại Nghĩa, HBT,HN
F: https://www.facebook.com/ducstock.rbs
Room Chat ” Tư vấn phái sinh “
Zalo: https://zaloapp.com/g/efirmz020
Facebook: https://www.facebook.com/ducstock.rbs

Comments