Nhận định thị trường ngày 14/08/2019: Lực bán mạnh trong phiên hồi phục ?

#rbsdaily

1, Tình hình thế giới

Tình hình thế giới ngày càng căng thẳng và leo thang.
  • Thông tin Trump hoãn tăng thuế với Trung Quốc để tránh mùa Giáng sinh,  đã giúp đa phần chỉ số thế giới khởi sắc xanh. Nhưng cũng không thấm vào đâu so với phiên giảm trước đó.
  • Căng thẳng thương mại giữa Nhật Bản và Hàn Quốc vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Để ủng hộ nước nhà, Hiệp hội siêu thị Hàn Quốc và hàng nghìn người dân nước này đã kêu gọi tẩy chay hàng Nhật.
  • Hồng Kông, trung tâm tài chính của Châu Á đang có nguy cơ căng thẳng chính trị sắp thành khủng hoảng kinh tế, biểu tình rầm rộ, nhiều chuyến bay phải hoãn lại. Dự báo kinh tế Hồng Kông sẽ rơi vào suy thoái.
  • Tổng thống Argentina – Mauricio Macri hứng kết quả tồi tệ trong bầu cử sơ bộ. Ông có chính sách tốt với thị trường, giúp Argentina được nâng hạng thị trường nhưng gần đây ông thất bại khiến cho niềm tin thị trường mất đi. Chính sách kinh tế không đạt nguy cơ vỡ nợ sẽ diễn ra.
  • Tăng trưởng kinh tế Singapore thường được ví như “hàn thử biểu” của toàn cầu, bởi quốc gia này có độ mở lớn và phụ thuộc nhiều vào ngoại thương.  Chính phủ Singapore hôm trước hạ dự báo tăng trưởng GDP năm nay xuống 0-1%, thấp hơn kế hoạch 1,5 – 2,5% trước đó. Đây là dấu hiệu, điềm báo cho suy thoái thương mại.
  • Giá dầu thô tăng vọt trong ngày hôm qua khi quyết định của Washington trì hoãn áp thuế quan lên hàng hóa Trung Quốc làm giảm bớt lo lắng về suy thoái kinh tế toàn cầu, mặc dù dữ liệu kinh tế đáng thất vọng của Trung Quốc được công bố hôm thứ Ba đã hạn chế mức tăng. Phiên ngày hôm nay tiếp bị điều chỉnh hơn 1%.
  • Khi thị trường không an toàn, rủi ro cao hơn người ta sẽ chủ động bán những tài sản rủi ro ( Chứng khoán, Bđs … ) để tìm nơi trú ẩn an toàn cho tiền đó là người ta mua vàng.
  • Chỉ số rủi ro VIX SP 500 tiếp tục trở lại tăng là dấu hiệu thị trường vẫn chưa ổn định, tiềm ẩn nhiều rủi ro.

2. Trong nước:

MarketView : http://excel.robostock.vn/

– Hưởng ứng thông tin Mỹ hoãn đánh thuế Trung Quốc phiên giao dịch hôm nay tăng ngay đầu phiên, nhưng đã lịm dần trong phiên vì áp lực bán rất mạnh. VN30 có 12 mã tăng, 4 mã giảm, 12 mã tham chiếu, số mã tăng cao hơn số mã giảm, tập trung tăng vào trụ các cổ phiếu vốn hóa lớn: GAS, VIC, VNM, BVH, TCB,… Bên cạnh đó lực bán trong nước và nước ngoài rất mạnh, giá trị bán ròng của khối ngoại lên tới 217 tỷ, chủ yếu bán VJC( 78 tỷ ). Tiếp tục lại là 1 phiên cổ phiếu nhỏ dẫn thị trường, dự báo đây là 1 phiên tăng điểm không bên, trong phiên tới có thể sẽ là 1 phiên giảm. Như vậy chúng ta nên hạ tỷ trọng danh mục ( cầm tiền sẽ lợi thế hơn ) tránh tham gia vào thị trường thời điểm này vì cơ hội còn rất ít, rủi ro tiềm ẩn nhiều.

3. Phân kỹ thuật chỉ số chính

Chart 1h VN30INDEX

VN30INDEX

Xu thế: Dài hạn SideWay./ Dài hạn SideWay.

Hỗ trợ : 877, 873.3, 864

Kháng cự :  887, 892

Price action: Phiên tới sẽ là phiên phái sinh đáo hạn hợp đồng, khiến cho chỉ số VN30 càng trở nên phức tạp và khó đoán, có thể xu thế sẽ là giảm.

Chart VNINDEX

VNINDEX

Xu thế: Dài hạn Giảm / Dài hạn tăng.

Hỗ trợ : 961.7 – 962.7.

Kháng cự :  975.1 , 981.3.

Price action: Xu thu ngắn hạn của Vnindex là giảm, đặc biệt chú ngưỡng hỗ trợ 961.7-962.7 nếu thủng trend tăng dài hạn của Vnindex sẽ gẫy.

4. Khuyến nghị về phái sinh.

Ngày mai sẽ là phiên đáo hạn hợp đồng tháng 8, GAP thu về -2.9. Những phiên đáo hạn phái sinh , thị trường sẽ khá phức tạp, khó năm bắt xu thế nên chúng ta có thể chuyển qua hợp đồng tháng 9. VN30F1909 đang trong xu thế giảm, 868.2 là hỗ trợ, kháng cự 873. Chúng ta nên tìm những điểm hỗ trợ, kháng cực tốt để có lệnh mua/bán, Stopploss/TakeProfit phù hợp.

Chúc quý nhà đầu tư có 1 buổi tối vui vẻ bên gia đinh !!!

**** Góc quảng cáo : Kho phái sinh Robostock.vn cung cấp dịch vụ tài trợ vốn tăng đòn bẩy cho phái sinh, mức ký quỹ cực thấp 2tr/hợp đồng. Phí giao dịch thấp 15k/hợp đồng. Phí giữ vị thế qua đêm 5k/hđ/đêm. Đặt lệnh nhanh chóng qua zalo hoặc messenger, ngoài các lệnh thông thường còn có lệnh stoploss, buy/sell stop, kho uy tín, có thương hiệu trên thị trường.
LinkRoom: https://zaloapp.com/g/efirmz020

————————————————————

– Mọi thắc mắc về thị trường các bạn có thể inbox hoặc goi điện thoại trực tiếp cho mình, mình sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho các bạn. 
– Mọi góp ý của các vị sẽ giúp chúng tôi hoàn thiện bài nhận định, hãy Comment cảm nhận của bạn.
Minh Đức RBS
RBS Team – Đào tạo & Uỷ thác hàng đầu Việt Nam
M: 0978.833.897
A: 385 Trần Đại Nghĩa, HBT,HN
F: https://www.facebook.com/ducstock.rbs
Room Chat ” Tư vấn phái sinh “
Zalo: https://zaloapp.com/g/efirmz020
Facebook: https://www.facebook.com/ducstock.rbs


#cophieu #chungkhoan #ttck #stock #dautu #uythac

Comments