Nhận định thị trường ngày 15/08/2019: Phiến đáo hạn phái sinh cực bất ngờ ?

1/ Tình hình thế giới.

  • Đa phần các chỉ số chứng khoán trên thế giới giảm, đêm qua DJI của Mỹ ( -800p ), chỉ số Nikkei của nhật giảm ( -249.48p ), Chỉ số HangSeng của Hồng Kông sáng náy giảm nhưng cũng được hồi vào cuối phiên. Chỉ số rủi ro VIX SP500 tiếp tục tăng sát đỉnh 6 tháng tháng, thị trường tổn tại khá nhiều rủi ro.
  • Biểu tình của ở Hồng Kông vẫn chưa được hạ nhiệt, bên cạnh đó thông tin tạm hoãn áp thuế của Mỹ đối với Trung Quốc chỉ là biện pháp ngắn hạn, kéo dài thời gian, sớm muộn Mỹ cũng áp thuế vào Trung Quốc, ảnh hưởng tiêu cực tới nền kinh tế lâu dài. Chênh lệch giữa lợi suất trái phiếu 10 năm và 2 năm bị thu hẹp, lợi suất trái phiếu 30 năm rớt xuống mức thấp nhất mọi thời đại, nhà đầu tư “nháo nhào” tháo chạy tìm nơi trú ẩn. Tình hình kinh tế, chính trị căng thẳng và leo thang đã phản ánh vào giá vàng, giá vàng chưa ngừng tăng tăng, tìm đỉnh mới ( đỉnh 6 năm, vàng là nơi trú ẩn an toàn của tiền ).

2/ Trong nước.


MarketView : http://excel.robostock.vn/


  • Phiên đáo hạn phái sinh đầy bất ngờ, chỉ số Vnindex và VN30index mở cửa giảm hơn 10 điểm mà kết phiên cả 2 chỉ số này tăng hơn 10 điểm. Rổ cổ phiếu trong VN30 tăng mạnh ( 19 mã tăng, 7 mã giảm, 4 mã tham chiếu ), EIB tăng sát trần. Khối ngoại không còn bán ròng mạnh ( bán ròng hơn 69 tỷ ) chủ yếu VJC và HPG. Nhóm cổ phiếu BlueChip dẫn 1 tuần và today,  nhóm cổ phiếu mạnh nhất hiện tại : PNJ,VCS, REE. Săm lốp, cảng biển, cao su thiên nhiên tăng mạnh trong ngành bên cạnh đó du lịch, than, vận tải giảm điểm. Thị trường chưa ổn định, khó đoán và tiểm ẩn nhiều rủi ro, nếu có theo chung nên cẩn trọng lường tiền giải ngân ít. Quan điểm bản thân mình thì nên cầm tiền sẽ có độ an toàn cao, khi cơ hội tới sẽ có nhiều cổ phiếu cho quý NĐT lựa chọn.

3/ Phái sinh.

Chart VN30F1909
  • Hợp đồng tháng 8 có 1 phiên đáo hạn hết sức bất ngời, Vn30F1908 tăng 12.8đ, gap = -0.38, phiện này đã khiến cho nhiều nhà đầu tư dính vào bẫy của MMS. Phái sinh giảm mạnh ngay đầu phiên, tạo gap , về hỗ trợ Fibo nếu ai tinh ý đây là 1 lợi thê Long giá này ( lợi thế về giá ).
  • Tuy thị trường trong nước chưa ổn định, cùng với diễn biến tiêu cực của nền kinh tế, chính trị trên thế giới nhưng phái sinh không phái sẽ dễ dàng short để thắng, để tham gia bộ môn trading này chúng ta cần nhiều kỹ thuật và vũ khí tối tân ( tìm điểm lợi thế để Long/Short , Cutloss/Profit ). Chỉ số VN30F1909 đang trong kênh giảm, kháng cự 897.5. Tôi sẽ đưa ra những mức kháng cự và hỗ trợ để quý NĐT tham khảo để có chiến thuật phù hợp trong phiên tới.
  •                VN30F1909
  •             Xu thế: Ngắn hạn tăng ./ Dài hạn giảm.
  •             Hỗ trợ : 873.9, 868.1, 866.4
  •             Kháng cự :  879.5, 881.5, 883.9
  • Price action: Đầu phiên có thể sẽ theo đà tăng, nhưng xu thế chính là giảm chúng ta cần lưu ý kháng cực và hỗ trợ để có chiến thuật phù hợp. Lưu ý kháng cực 879.5.

Chúc quý nhà đầu tư có 1 buổi tối vui vẻ bên gia đinh !!!

**** Góc quảng cáo : Kho phái sinh Robostock.vn cung cấp dịch vụ tài trợ vốn tăng đòn bẩy cho phái sinh, mức ký quỹ cực thấp 2tr/hợp đồng. Phí giao dịch thấp 15k/hợp đồng. Phí giữ vị thế qua đêm 5k/hđ/đêm. Đặt lệnh nhanh chóng qua zalo hoặc messenger, ngoài các lệnh thông thường còn có lệnh stoploss, buy/sell stop, kho uy tín, có thương hiệu trên thị trường.
LinkRoom: https://zaloapp.com/g/efirmz020

————————————————————

– Mọi thắc mắc về thị trường các bạn có thể inbox hoặc goi điện thoại trực tiếp cho mình, mình sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho các bạn. 
– Mọi góp ý của các vị sẽ giúp chúng tôi hoàn thiện bài nhận định, hãy Comment cảm nhận của bạn.
Minh Đức RBS
RBS Team – Đào tạo & Uỷ thác hàng đầu Việt Nam
M: 0978.833.897
A: 385 Trần Đại Nghĩa, HBT,HN
F: https://www.facebook.com/ducstock.rbs
Room Chat ” Tư vấn phái sinh “
Zalo: https://zaloapp.com/g/efirmz020
Facebook: https://www.facebook.com/ducstock.rbs


#cophieu #chungkhoan #ttck #stock #dautu #uythac

Comments