Nhận định thị trường ngày 19/08/2019: Tin tích cực hỗ trợ thị trường thế giới ?

1/ Tổng quan thế giới.


 • Đàm phán thương mại Hoa Kỳ – Trung Quốc có dấu hiệu “tích cực”.
 • Thị trường chứng khoán tăng, trái phiếu bị bán tháo khi tâm lý ưa thích rủi ro trên thị trường quay trở lại
 • Apple (NASDAQ:AAPL) đã thảo luận với Trump về thuế quan, thị trường đang chờ đợi quyết định của Hoa Kỳ đối với Huawei.
 • Cuối tuần qua, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã công bố rằng họ sẽ đưa ra lãi suất cho vay cơ bản, mà các ngân hàng có thể áp dụng cho khách hàng ưu tiên, chuẩn mực mới để định giá các khoản vay.
 • Giá dầu giao tăng sau một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào một cơ sở dầu mỏ ở Ả Rập Saudi, trong khi những nhận xét tích cực về các cuộc đàm phán thương mại Trung-Mỹ cũng hỗ trợ tâm lý thị trường.
 • Nhờ nhiều thông tin tốt hỗ trợ, thị trường chứng khoán thế giới tràn ngập sắc xanh. Dẫn đầu tăng ở thị trường Châu Á là chỉ số chứng khoán của Trung Quôc ( tăng hơn 2% ). Chỉ số rủi ro VIX S&P500 tiếp tục là 1 phiên giảm.

2/ Tổng quan thị trường trong nước.


MarketView : http://excel.robostock.vn/


 • Giao dịch khối ngoại là điểm sáng khi họ đã trở lại mua ròng xấp xỉ 920 tỷ đồng trong phiên hôm nay. Lực mua tập trung vào VIC với hơn 8 triệu cổ phiếu, tương ứng 977 tỷ đồng và giao dịch chủ yếu diễn ra qua phương thức thỏa thuận.
 • Nhóm cổ phiếu dẫn today, 1 week cho thấy thị trường có dấu hiệu được cải thiện. Tuy nhiên vẫn còn khá nhiều cổ phiếu chưa thoát khỏi xu thế giảm, cơ hội chưa nhiều, cần quan sát thêm thị trường, chưa nên cơ cấu danh mục trong thời điểm này.
 • Nhóm cổ phiếu trong rổ VN30 có 13 mã tăng, 12 mã giảm, 5 mã tham chiếu, chỉ số giảm không đáng kể ( 0.66p). Đóng góp tăng cho chỉ số : GAS, BID, VNM, VHM, ngược lại VCB giảm, kéo chỉ số xuống. Chart Daily, Vn30 đã bước vào kênh tăng.
 • Khuyến nghị: chưa vội cơ cấu cổ phiếu, chúng ta có nên chờ đợi thị trường thực sự tốt lúc đó cơ cấu cũng chưa muộn.

3/ Phái sinh.

Chart Vn30f1909
 • Phiên hôm nay là phiên giao động biên độ hẹp của phái sinh ( Vn30f1909 ), tuy nhiên Gap giữa phái sinh và cơ sở thu hẹp.
 • Chart 1H chỉ báo Stochastic báo thị Strong Buy, cùng với diễn biến thu Gap có thể mua.
 • Tham khảo về hỗ trợ, kháng cự chỉ số để có chiến lược tham gia:

VN30F1909

Xu thế: Ngắn hạn giao động / Dài hạn tăng .

Hỗ trợ : 880.6, 878.6, 875.

Kháng cự : 884.4, 890.1.

Price action: Chỉ báo sto báo Strong Buy, tuy nhiên phái sinh vẫn giao động mạnh, chúng ta cần quan sát kháng cự, hỗ trợ để có chiến lược phù hợp ( khuyến nghị đánh ngắn, lướt sóng, đóng trạng thái trước hoặc trong ATC ).

**** Góc quảng cáo : Kho phái sinh Robostock.vn cung cấp dịch vụ tài trợ vốn tăng đòn bẩy cho phái sinh, mức ký quỹ cực thấp 2tr/hợp đồng. Phí giao dịch thấp 15k/hợp đồng. Phí giữ vị thế qua đêm 5k/hđ/đêm. Đặt lệnh nhanh chóng qua zalo hoặc messenger, ngoài các lệnh thông thường còn có lệnh stoploss, buy/sell stop, kho uy tín, có thương hiệu trên thị trường.
LinkRoom: https://zaloapp.com/g/efirmz020

————————————————————

– Mọi thắc mắc về thị trường các bạn có thể inbox hoặc goi điện thoại trực tiếp cho mình, mình sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho các bạn. 
– Mọi góp ý của các vị sẽ giúp chúng tôi hoàn thiện bài nhận định, hãy Comment cảm nhận của bạn.
Minh Đức RBS
RBS Team – Đào tạo & Uỷ thác hàng đầu Việt Nam
M: 0978.833.897
A: 385 Trần Đại Nghĩa, HBT,HN
F: https://www.facebook.com/ducstock.rbs
Room Chat ” Tư vấn phái sinh “
Zalo: https://zaloapp.com/g/efirmz020
Facebook: https://www.facebook.com/ducstock.rbs

Comments