[RBS Daily] Nhận định thị trường ngày 09/04/2019.

Nhận định thị trường ngày 09/04/2019.

– Thị trường trong nước giảm trong bối cảnh đã số thị trường thế giới tăng. Đây là dấu hiệu thị trường trong nước đang yếu hơn thị trường quốc tế.

– VN300 giảm, thanh khoản tăng, nước ngoài bán ròng hơn 300 tỷ, chủ yếu bán: VJC, VIC, VNM, PVS, AAA, CTD, HDB,VRE, HPG, VHC….=> dấu hiệu xấu.


– Hệ thống Leading Stock và nhóm cổ phiếu mạnh giảm cũng là điều đáng lo ngại. Điểm sáng của nhóm dẫn dắt thị trường là VCB vượt đỉnh. TOP tăng phần lớn là Penny: QGC, TIP,PXS,PLX,… Bluechip giảm sâu: CTD, VRE, PHR, CTD… => Penny dẫn, thậm chí CTD, VIC còn phá đáy. 


– Chỉ báo thị trường vẫn tiếp tục báo UP. Đáng chú ý, số cổ phiếu phá đáy 1 tháng và nằm dưới MA20 cao.
Chỉ số chỉ số Up giảm 3.4% ~ ( từ 7.9% -> 4.5%) , chỉ số down giảm nhẹ : 0.55%~ ( từ -3% => -3.55%) => tín hiệu điều chỉnh.

Thị trường giảm 1 phiên không phải là điều quá đáng ngại, có thể đây là việc điều chỉnh chốt lời. Đáng chú ý hôm nay, thị trường trong nước đi ngược với thị trường quốc tế là điều đang để xem xét. Việc tam ngừng mua hoặc bán dần cổ phiếu trong thời điểm này là 1 quyết định sáng suốt để suy ngẫm, quan sát thị trường và có quyết định, hành động minh mẫn hơn, tránh việc bán hoảng loạn hoặc lỗ nhiều khi thị trường giảm mạnh. Khi tín hiệu thị trường rõ ràng của thị trường sẽ giúp chúng ta có quyết định chính xác và tỷ lệ chiến thắng cao hơn. Việc giữ, không để mất tiền quan trong hơn việc kiếm tiền rất nhiều.

——————————————–
– Mọi thắc mắc về thị trường các bạn có thể inbox hoặc goi điện thoại trực tiếp cho mình, mình sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho các bạn.
Minh Đức RBS
RBS Team (Tư vấn, Đào tạo & Uỷ thác)
M: 0978.833.897
A: 385 Trần Đại Nghĩa, HBT,HN
F: https://www.fb.com/Duc.rbs
#cophieu #chungkhoan #ttck #stock #dautu

Comments